29/2/2024 | 9:15:37 AM

Những quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu mà tài xế nên biết

Những quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu mà tài xế nên biết

Tất cả

  Tiết kiệm nhiên liệu là một chủ đề quan trọng mà hầu hết mọi tài xế đều quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về việc tiết kiệm nhiên liệu mà có thể khiến cho chúng ta không hiệu quả hoặc thậm chí làm tăng tiêu hao nhiên liệu. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến mà tài xế nên biết. Hãy cùng Toyota Pháp Vân tìm hiểu nhé!

  • Tắt và mở động cơ liên tục tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn: Mặc dù việc khởi động lại động cơ tiêu tốn một lượng nhiên liệu nhất định, nhưng việc giữ động cơ hoạt động trong thời gian dài khi không cần thiết cũng sẽ dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết. Do đó, việc tắt động cơ khi dừng lại trong thời gian dài (ví dụ như đợi đèn đỏ) vẫn là cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

  • Sử dụng cửa sổ thay vì máy lạnh để tiết kiệm nhiên liệu: Trong một số trường hợp, sử dụng cửa sổ thay vì máy lạnh có thể tốn ít nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, ở tốc độ cao, việc mở cửa sổ có thể tạo ra sức cản gió và tăng cường tiêu hao nhiên liệu hơn so với việc sử dụng máy lạnh ở mức độ thích hợp.
  • Đổ đầy bình xăng vào buổi sáng sẽ tiết kiệm hơn: Thực tế, việc đổ đầy bình xăng vào buổi sáng hay buổi tối không ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu bạn tiêu thụ. Quan trọng hơn là chọn thời điểm mua xăng khi giá thấp để tiết kiệm được chi phí.
  • Sử dụng xăng cao cấp sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn: Mặc dù xăng cao cấp có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn cho một số loại động cơ, nhưng trong nhiều trường hợp, việc sử dụng xăng thông thường sẽ không ảnh hưởng đến tiết kiệm nhiên liệu. Điều quan trọng là tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất xe về loại xăng nào là phù hợp nhất cho xe của bạn.
  • Lăn bánh nhanh sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn: Điều này không chính xác. Thực tế, duy trì tốc độ ổn định và tuân thủ giới hạn tốc độ có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sự ổn định trong lái xe cũng giúp giảm tiêu hao nhiên liệu.
  • Tự cân bằng lượng nhiên liệu sẽ tiết kiệm nhiều hơn: Trong một số trường hợp, việc để xe chạy hết nhiên liệu rồi mới đổ lại có thể làm giảm hiệu suất và gây hại cho hệ thống nhiên liệu. Việc duy trì một lượng nhiên liệu tương đối đầy trong bình xăng có thể bảo vệ hệ thống nhiên liệu và giảm nguy cơ sự cố.

  Những quan niệm sai lầm này có thể khiến cho việc tiết kiệm nhiên liệu trở nên khó khăn hoặc không hiệu quả. Hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản và thực hành lái xe thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

   

   

   

  Copyright © 2022 - Công ty TNHH Toyota Giải Phóng - Chi nhánh Pháp Vân